PHỐ ĐÊM

CƠM BA RỌI NƯỚNG

CƠM SƯỜN BÌ CHẢ

CƠM ĐÙI GÀ NƯỚNG

CƠM SƯỜN NON NƯỚNG MẬT ONG

CANH CHUA TÔM

CANH GÂN BÒ DƯA CHUA

Tin tức

ẤM LÒNG BỮA CƠM CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

Kinh phí của “Bữa cơm ấm lòng” là tiền quyên góp của toàn bộ anh chị em nhân viên khối văn phòng thương mại Kim Tín 69 Nguyễn Thi và đặc biệt hơn nữa khi cửa hàng Toàn Bắc và Hán Vinh - một trong những khách hàng của công ty đã trở thành nhà tài trợ hảo tâm khi hỗ trợ toàn bộ phần sữa cho các suất cơm từ thiện.   

Để có được bữa ăn cho hơn 400 bệnh nhân nghèo, ngày 19/08 vừa qua, các chị em trong công ty Kim Tín phải có mặt từ rất sớm để phân công công việc. Mặc dù nhà không xa công ty, nhưng nhiều chị em đã ngủ lại công ty để kịp chuẩn bị mọi thứ. Bên trong nhà bếp, chị Lan - bếp trưởng của hôm nay, trán đẫm mồ hôi, tay vẫn nhanh nhẹn xào nấu món mặn, nêm nếm món canh cho vừa ăn. Các chị emkhác ai cũng tất tả, người chuẩn bị hộp đựng thức ăn, người dọn bàn, bới cơm, múc canh, múc thức ăn. Mỗi phần ăn đều được chuẩn bị đầy đủ cơm, món mặn, canh, đồ xào và hộp sữa. Không khí rất khẩn trương nhưng không ngớt tiếng cười đùa rộn rã. Chị Lan - "bếp trưởng" trán đẫm mồ hôi, tay vẫn nhanh nhẹn xào nấu món mặn, nêm nếm món canh cho vừa ăn


                                     Mọi người nhanh tay chia thức ăn vào các phần cơm
 

Mỗi người một tâm trạng nhưng ai cũng mang trong lòng một niềm vui, niềm háo hức khi những suất cơm trên tay mình chuẩn bị được trao đến tay các bệnh nhân và dường như những bàn tay chuẩn bị của từng người cũng thoăn thoắt hơn.8h, khi các món ăn đã được chế biến xong, mọi người chia thức ăn vào hộp và xếp vào túi nylon đã chuẩn bị từ trước

Có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu lúc 10h, được tận mắt chứng kiến cảnh hàng trăm bệnh nhân xếp 2 hàng dài nộp phiếu và nhận phần cơm. Trong chốc lát, góc đường Nơ Trang Long, bệnh viện Ung Bướu chật kín những bệnh nhân. Ai nấy đều vui vẻ vì không chỉ tiết kiệm được những bữa ăn đắt đỏ với giá từ 20.000 – 25.000/ suất mà còn cảm thấy ấm tình người. Bởi đối với họ, bữa cơm miễn phí của các Mạnh Thường Quân không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn hỗ trợ họ rất nhiều về mặt tinh thần. Chị Lê Thị Hai ở xã Hòa Châu một mình nuôi hai người con đều đang điều trị tại khoa Xạ trị tâm sự “ Từ khi vào viện đến nay đã hơn nửa năm, gia đình phải lo chạy vạy khắp nơi để lo tiền điều trị. Những phần cơm từ thiện thế này giúp chúng tôi nhiều lắm, ăn ở ngoài đắt đỏ mà chưa chắc đã đủ chất và sạch sẽ như thế này. Thấy các anh, chị phát cơm với thái độ trân trọng vừa động viên như người nhà của mình vậy, thấy cảm động lắm.” 


           Các chị em háo hức chuẩn bị trao các phần cơm tới tay các bệnh nhân


Bệnh nhân dìu nhau xếp hàng nhận những phần cơm từ thiện
Niềm vui của người bệnh khi nhận được phần cơm đầy đủ chất dinh dưỡng

 

Những thứ cho đi có đáng chi mà sao những thứ nhận lại được nhiều đến thế. Mỗi nụ cười khi bệnh nhân nhận suất cơm và nói câu “Cảm ơn các cháu” cũng đủ ấm lòng. Trở về với cuộc sống, công việc hàng ngày nhưng chắc chắn những kỷ niệm này sẽ khắc sâu trong mỗi người Kim Tín.

Không chỉ được biết đến là một tập đoàn đa ngành nghề có tốc độ phát triển vượt trội trong những năm vừa qua, Kim Tín còn luôn chú trọng tới các công tác xã hội đặc biệt là các công tác từ thiện, chung tay góp sức vì cộng đồng như Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với quỹ “Mái ấm Kim Tín”, xây dựng học bổng “Kim Tín chắp cánh ước mơ”, ủng hộ đồng bào miền Trung bị hậu quả do bão lụt với số tiền lên đến 100.000.000 đồng… Phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phát huy tinh thần tương thân tương ái, sống trách nhiệm từ lâu đã là một trong những nét văn hóa đẹp của Kim Tín.  

Zalo
Hotline Tư vấn miễn phí: 19004755